Ưu điểm của phong cách kiến trúc Modern Classic

25 Tháng Chín, 2023

Những năm gần đây, Modern Classic đang dần trở thành xu thế mới trong ngành thiết kế nội thất và kiến trúc bởi sự hòa quyện giữa hiện đại và cổ điển.

Modern Classic là xu hướng kiến trúc có những giao thoa và biến tấu giữa vẻ đẹp cổ điển và sự tiện nghi hiện đại, được nhiều đơn vị thiết kế nổi tiếng như Studio Mcgee hoặc những cá nhân có tầm ảnh hưởng trong ngành kiến trúc như Chris Loves Julia ưu ái.

Theo các kiến trúc sư, thời gian gần đây, phong cách này đang dần trở thành lựa chọn phổ biến bởi những lý do đặc thù và riêng biệt.

Vẻ thanh lịch, đậm tính nghệ thuật là một trong những ưu điểm của Modern Classic. Không gian đậm chất nghệ sĩ với sự cân bằng giữa hai thế giới xưa và nay. Yếu tố cổ điển của phong cách này lấy cảm hứng từ các thời kỳ Victoria, La Mã, Baroque… nên thường có những đường cong mềm mại, họa tiết tinh xảo, chất liệu sang trọng như gỗ chạm khắc, đá tự nhiên, da động vật, nỉ cao cấp…

Vẻ đẹp của Modern Classic còn nằm ở sự hiện đại từ các công nghệ tiên tiến, các yếu tố màu sắc, ánh sáng, đến những món đồ thủ công tỉ mỉ. Tất cả hòa quyện mang lại cảm giác ấm áp, mới lạ cho gia chủ.

Một thiết kế theo phong cách Modern Classic với những vật liệu cao cấp như gỗ sồi, đá silver grey... Ảnh: Regal Group
Một thiết kế theo phong cách Modern Classic với những vật liệu cao cấp như gỗ sồi, đá silver grey… Ảnh: Regal Group

Gắn liền với sự sang trọng và xa hoa, Modern Classic có sức hấp dẫn toàn cầu và vượt qua những ranh giới địa lý, được mọi người trên toàn thế giới ưa chuộng, từ châu Âu đến châu Á, châu Mỹ.

Sự phổ biến này đã trở thành lựa chọn cho những ai tìm kiếm gu thẩm mỹ toàn cầu và mong muốn ngôi nhà của mình toát lên vẻ đẹp quốc tế. Thông qua đó, gia chủ thể hiện được sự tinh tế trong thẩm mỹ của bản thân.

Vì lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển và các thời kỳ lịch sử, thiết kế Modern Classic tôn vinh di sản văn hóa và những nguyên tắc thiết kế vượt thời gian. Những người có sự đánh giá cao về văn hóa, lịch sử có thể bị cuốn hút bởi phong cách này để tạo mối liên kết trong quá khứ, trong khi vẫn tận hưởng những tiện nghi hiện đại. Vẻ đẹp thời gian ý nghĩa đi cùng tiện ích tân thời là thế mạnh giúp Modern Classic này trở thành xu hướng trào lưu được ưa chuộng.

Phong cách Modern Classic cũng cho phép chủ nhân tạo ra những không gian độc đáo và cá nhân hóa, phản ánh gu thẩm mỹ riêng của họ. Từ những món đồ nội thất tùy chỉnh đến những chi tiết kiến trúc độc đáo, phong cách này có thể tạo ra những không gian khác biệt. Nhiều người đánh giá cao sự linh hoạt này vì cho phép họ kết hợp với sở thích cá nhân của mình trong khi vẫn duy trì sự hài hòa và gắn kết trong thiết kế nội thất.

Phòng khách thiết kế kiểu Modern Classic mang đậm dấu ấn cá nhân. Ảnh: Regal Group
Phòng khách thiết kế kiểu Modern Classic mang đậm dấu ấn cá nhân. Ảnh: Regal Group

Đối với một số người, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là khoản đầu tư lâu dài. Phong cách Modern Classic đặc trưng bởi những loại vật liệu giá trị cao hay những kỹ thuật bền vững, được kỳ vọng nâng cao giá trị bán lại của một tài sản.