QUẢNG BÌNH BỔ SUNG SẢN PHẨM DU LỊCH CAO CẤP THU HÚT DU KHÁCH

1 Tháng Sáu, 2022

Với địa hình đa dạng, Quảng Bình là điểm du lịch cao cấp hấp dẫn với đủ loại hình du lịch: Biển, rừng, lịch sử, sinh thái, mạo hiểm…Tuy nhiên, du khách đến Quảng Bình thường bị “đóng khung” trong những tour du lịch đã mặc định sẵn, thời gian lưu trú ngắn.

Để cải thiện vấn đề này, Quảng Bình đang nỗ lực xây dựng loạt sản phẩm du lịch mới, đáp ứng được mọi nhu cầu, từ nghỉ dưỡng sang trọng đến du lịch khám phá, bên cạnh việc bổ sung các hoạt động vui chơi, giải trí chất lượng để níu chân du khách.

“Vương Quốc Hang Động” sản phẩm du lịch cao cấp

Trong danh sách 39 điểm đến nổi bật thế giới năm 2022, Tạp chí du lịch AFAR của Mỹ đã giới thiệu Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách ưa mạo hiểm khám phá với hệ thống hơn 300 hang động lớn, nhỏ tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ. Thế nhưng vẫn còn thiếu nhiều sản phẩm du lịch cao cấp.

Mới đây, Oxalis Adventure – đơn vị khai thác hệ thống hang động Sơn Đoòng đã ra mắt tour du lịch “Thám hiểm rừng sâu Hang Ba”, đi xuyên suốt gần như 95% cung đường dưới tán rừng nguyên sinh thuộc khu vực Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Oxalis Adventure cho biết tour du lịch hấp dẫn này đã được thị trường nội địa đặt kín chỗ năm 2022 và đắt khách quốc tế đến tận 2023.

Quảng bình bổ sung sản phẩm du lịch cao cấp thu hút du khách
Quảng Bình có lợi thế nổi bật về du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên với hệ thống hang động tuyệt đẹp (Ảnh: Non Perele)

Được biết đến với cái tên “vương quốc hang động”, Quảng Bình còn sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh say lòng du khách, các di tích lịch sử, các địa điểm tâm linh hấp dẫn.

Tuy nhiên, bấy lâu nay, du lịch Quảng Bình đang bị “đóng khung” trong những tour du lịch khám phá mà bỏ lỡ cơ hội khai thác những tiềm năng sẵn có khác và “bỏ trống” các hoạt động thương mại giải trí du lịch cao cấp phục vụ du lịch.

Thực tế hiện nay, du khách đến Quảng Bình thường lưu trú trung bình chỉ 2 đêm sau khi kết thúc chuyến “thám hiểm” của mình. Để níu chân du khách cũng như khiến họ thoải mái chi tiêu khi đến với Quảng Bình, rất cần những các hoạt động vui chơi giải trí xuyên suốt ngày đêm, các lễ hội mang tính đặc trưng của địa phương, …

Regal Legend Quang Binh – Tọa độ giải trí, check in đẳng cấp

Sự thiếu hụt các trải nghiệm vui chơi, giải trí và lễ hội của Quảng Bình đã được bổ sung ngay trong tháng 5 năm 2022 khi Đất Xanh Miền Trung chính thức khai trương tổ hợp tiện ích bãi biển Regal Beach – Beer Hub – Trung Nguyên Legend tại khuôn viên dự án Regal Legend Quang Binh.

Loạt các sự kiện, lễ hội sẽ được Đất Xanh Miền Trung tổ chức liên tục, xuyên suốt mùa hè 2022. Đây là sự bổ sung cấp thiết, kịp thời khi mùa du lịch hè tại Quảng Bình bước vào giai đoạn cao điểm.

Song song với đó, Đất Xanh Miền Trung cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng phân khu Boutique Hotel để sớm đưa vào hoạt động các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, bổ sung vào nguồn phòng lưu trú cao cấp đang thiếu hụt tại Quảng Bình.

Sự kiện khai trương tổ hợp Regal Beach – Beer Hub – Trung Nguyên Legend thổi bừng không khí mùa lễ hội tại Regal Legend Quang Binh

Quảng bình bổ sung sản phẩm du lịch cao cấp thu hút du khách
Sự kiện khai trương tổ hợp Regal Beach – Beer Hub – Trung Nguyên Legend thổi bừng không khí mùa lễ hội tại Regal Legend Quang Binh

Một trong những sản phẩm du lịch cao cấp mới được chờ đón nhiều nhất của Quảng Bình là 2 tuyến phố đi bộ ven hồ và phố đêm ven biển được kỳ vọng giống như phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phố đêm Bùi Viện. Đây được coi là loại hình kinh tế đêm bài bản đầu tiên của Quảng Bình và hứa hẹn sẽ là bước đột phá cho loại hình du lịch về đêm.

Đất Xanh Miền Trung cũng sẽ đồng hành cùng ngành du lịch Quảng Bình xây dựng những sản phẩm mới, những lễ hội độc đáo. Trong đó, đơn vị này sẽ tài trợ Lễ hội Ánh sáng Quốc tế được tổ chức hàng năm tại thành phố Đồng Hới. Tiếp nối bước đi thành công của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, Lễ hội Ánh sáng Quốc tế sẽ là tiền đề thu hút nhiều du khách đến với Quảng Bình, là sản phẩm mang tính đặc trưng của ngành du lịch địa phương.

Với chuỗi giá trị trải nghiệm độc đáo lần đầu tiên xuất hiện ở “vương quốc hang động”, Regal Legend Quang Binh sẽ là tọa độ biểu tượng check-in mới, sôi động và hoành tráng bên cạnh hệ thống điểm đến hang động nổi tiếng của Quảng Bình, giúp hoàn thiện hành trình khám phá của du khách.