“GIẢI MÔ SỨC NÓNG ĐẤT NỀN NAM ĐÀ NẴNG DỊP CUỐI NĂM 2020

26 Tháng Mười Một, 2020

Trong khi condotel đang gặp khó về pháp lý, một số phân khúc khác chưa khởi sắc thì riêng đất nền Đà Nẵng đã bắt đầu “nóng” trở lại, dự kiến sẽ bật dậy mạnh mẽ vào giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Tín hiệu phục hồi

     2019 là thời điểm thị trường địa ốc Đà Nẵng như được đi trên chuyến tàu lượn siêu tốc với vô số biến động. Từ giá đất nền tăng đột biến rồi đổ đèo liên tục, đến cú sốc vỡ cam kết lợi nhuận của dự án condotel, rồi tiếp ngay đó là “đòn trời giáng” COVID-19. Có thể nói chưa khi nào thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm đến thế.

     Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, Đà Nẵng đã cho thấy những tín hiệu lạc quan của thị trường nhà đất, đặc biệt là ở phân khúc đất nền, phân khúc được các chuyên gia đánh giá sẽ phục hồi sớm nhất.

     Tại dự án Tropical Palm, khách hàng liên tục tới tham quan dự án. Theo các “sale” của Đất Xanh Miền Trung, có thời điểm họ nhận được điện thoại của rất nhiều khách hàng hỏi mua đất tại dự án này nhưng không có hàng để bán bởi giỏ hàng tung ra với số lượng có hạn, trong khi đó một số nhà đầu tư đã gom số lượng lớn.

202011170730 z2181980306570214d9ff8d864441ac8110b9ab7402c13 scaled
TROPICAL PALM – Thiên đường nhiệt đới khu vực Nam Đà Nẵng thu hút giới đầu tư

Các chuyên gia cho rằng, điều này là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với xu hướng đầu tư nắm bắt thị trường của các nhà đầu tư sẵn tiềm lực tài chính mạnh. Các chuyên gia nhận định, so với trước đây, giá bất động sản hiện đã tiệm cận về giá trị thực. Mặc dù dịch COVID-19 là một biến số khó lường, nhưng với tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh của Việt Nam cùng “kinh nghiệm” từ những chu kỳ trước thì việc phục hồi của thị trường đất nền Đà Nẵng ngay trong giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021 là rất khả quan.

      Bên cạnh đó, thành công trong việc kiềm chế, ngăn chặn Covid-19 giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư an toàn và hấp dẫn với cộng đồng quốc tế, dẫn lối cho dòng vốn FDI chảy về Đà Nẵng, thúc đẩy sự phát triển của mảng bất động sản công nghiệp. Cơ hội cho bất động sản công nghiệp tăng tốc cũng chính là cơ hội cho các loại hình bất động sản khác phát triển mạnh như đất nền, nhà ở, văn phòng cho thuê… nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, giải trí của đội ngũ chuyên gia và các thành phần lao động, đặc biệt là tại khu vực Nam thành phố, nơi có sự kết nối thuận tiện với địa bàn Quảng Nam và đang được tập trung phát triển hạ tầng để trở thành trung tâm mới của Đà Nẵng.

      Đất nền – kênh đầu tư bền vững

     Theo các chuyên gia bất động sản, giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021 được xem là cơ hội “vàng” để đầu tư đất nền tại Đà Nẵng vì nhiều lý do.

     Thứ nhất, thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung cũng như phân khúc đất nền nói riêng sẽ khó giảm sâu hơn nữa bởi đã tiệm cận khung giá đất mới do thành phố vừa ban hành. Khi giá đất nền hạ nhiệt, sẽ không còn tình trạng đầu cơ lướt sóng, thổi giá vô căn cứ, đồng thời những người có nhu cầu ở thật, hoặc đầu tư dài hạn sẽ tiếp cận sản phẩm với giá hợp lý hơn.

     Thứ hai, theo chu kỳ thì sau thời điểm “chạm đáy”, thị trường bất động sản sẽ dần tăng trở lại. Thực tế cho thấy, thời gian vừa qua, thị trường ở mức đi ngang, không có tình trạng giảm giá mạnh, không xuất hiện tình trạng bán tháo, chứng tỏ sức đề kháng của thị trường khá tốt và cơ hội gia tăng trở lại rất cao.

202011260343 DJI0181 scaled
Đất nền là phân khúc phục hồi nhanh nhất của thị trường bất động sản sau dịch Covid 19

Thứ ba, đất nền luôn là kênh đầu tư yêu thích của các nhà đầu tư khôn ngoan cũng như đối với những người muốn mua đất để ở. Bởi nếu so với condotel, đất nền an toàn hơn hẳn về mặt pháp lý; so với chung cư, đất nền lại có tính thanh khoản cao hơn. Nếu chọn đúng “điểm rơi” của thị trường thì đất nền sẽ dễ dàng đem lại mức lợi nhuận mong muốn.

    Lý do thứ tư và cũng là một trong những lý do quan trọng nhất, đất nền Đà Nẵng hiện đang dồi dào nguồn cung tốt ở các vị trí được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, hạ tầng hoàn thiện với mức giá trong tầm tay ở phía Nam Đà Nẵng. Trong tương lai, khi thành phố đã được quy hoạch hoàn thiện, kinh tế – xã hội cũng như du lịch hồi phục và phát triển hơn, sẽ rất khó để các nhà đầu tư tìm mua được những lô đất ở vị trí đẹp với mức giá hợp lý như thời điểm này.